Chia sẻ Cách chơi Liên Quân từ Cao thủ với mẹo cực hay

Nếu bạn còn là một tân thủ mới tham gia Liên Quân Mobile và đang loay hoay tìm hiểu cách chơi, thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Liên Quân một cách đơn giản nhất, đảm bảo trình độ sẽ được cải thiện sau một thời gian ngắn.

Cách chơi Liên quân cho người mới?

Các tướng dễ chơi

Bước đầu tiên đó là bạn phải thành thạo cho mình một vị tướng yêu thích, thông thường sẽ là những tướng dễ chơi để Newbie có thể dễ dàng tiếp cận lối chơi. Sau đây là là vài tướng dễ chơi từ nhiều vị trí mà mình đề xuất cho bạn.

Veera

Veera là vị tướng pháp sư đường giữa, nhưng nhờ độ khó chịu của chiêu thức mà bạn cũng có thể sử dụng để đi hỗ trợ đường dưới. Vị tướng này có bộ kỹ năng rất dễ sử dụng, đặc biệt là có nguồn sát thương khủng khiếp nên rất được ưa chuộng.

Taara

Taara là vị tướng đấu sĩ – đỡ đòn được ra mắt trong phiên bản đầu tiên của Liên Quân Mobile. Sau nhiều bản cập nhật Liên Quân, vị tướng này đã trở nên thông dụng và ưa chuộng hơn, tuy nhiên vẫn giữ được sự đơn giản trong lối chơi. Bạn có thể dùng Taara để đi đường trên hoặc hỗ trợ đường dưới, combo làm giảm máu tướng địch và cù nhây với chiêu cuối giúp hồi máu.

Yorn

Vị tướng xạ thủ dễ chơi nhất có lẽ là Yorm. Yorn cũng là một trong số những vị tướng đầu tiên của LQ, nên gần đây được chăm chút sửa đổi kỹ năng rất tốt. Nhưng về cơ bản, bạn vẫn có thể dùng Yorn như một ad chủ lực, tiêu diệt đối thủ.

Để tìm hiểu chi tiết về bộ kỹ năng và lối chơi của từng vị tướng trong Liên Quân Mobile, game thủ có thể tham khảo thông tin tại trang chủ Lienquan.Garena.Vn tại đây. Do số lượng tướng của trò chơi này rất lớn nên mình không thể liệt kê chi tiết tại đây được.

Các thuật ngữ cơ bản

Để biết thêm về các thuật ngữ cơ bản và tìm hiểu các thuật ngữ nâng cao trong Liên Quân Mobile, người chơi hãy đọc ngay bài viết: Thuật ngữ trong Liên Quân chi tiết để không bỏ lỡ thông tin khi giao tiếp trong trò chơi nhé.

Làm quen với màn hình chiến đấu

Giao diện chiến đấu Liên Quân, cách chơi LQ cho người mới
Giao diện trong trận chiến của Liên Quân Mobile
  • 1: Bản đồ nhỏ: Là bản đồ thu nhỏ của cả map, giúp bạn quan sát số lượng trụ, bãi quái, quân lính, kẻ thù cũng như đồng minh.
  • 2: Cửa hàng: Bao gồm các món trang bị giúp bạn lên đồ. Những trang bị được cài đặt sẵn sẽ được hiển thị tại đây.
  • 3: Thông tin chỉ số KDA (Kill/Die/Assist – Số tướng địch bạn tiêu diệt/Số lần bạn chết/Số lần bạn hỗ trợ đồng đội tiêu diệt địch) sẽ hiển thị tại đây cùng số kill tổng team tương ứng với màu xanh (đội bạn) và màu đỏ(đội địch).
  • 4: Bộ kỹ năng của tướng – Mỗi tướng sẽ sở hữu 3 skill chủ động và sẽ được xuất hiện tại đây, với skill nằm vị trí cao nhất sẽ là Ultimate (hay gọi là chiêu cuối) mang sát thương cũng như hiệu quả mạnh mẽ nhất mà vị tướng sở hữu. Cùng với khả năng đánh thường là icon nắm đấm, đòn đánh thường được quyết định dựa trên tầm đánh của từng tướng, như các tướng cận chiến thì phải áp sát mới đánh thường được.

Hướng dẫn chơi Liên Quân trên Máy tính/PC/Laptop?

Trong trường hợp bạn không có thiết bị Android/IOS để chơi Liên Quân Mobile, hoặc đơn giản bạn muốn chơi Liên Quân trên PC với màn hình lớn hơn, thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Tải Liên quân về máy tính và chơi với trình giả lập Nox Player

Đầu tiên, bạn cần tải Nox Player – trình giả lập Android tại đây và tiến hành cài đặt.

 

Chơi liên quân trên PC/Laptop với Nox Player
Bước 1: Mở Nox Player -> Cửa Hàng Play -> Đăng Nhập
Tải liên quân trên PC/Laptop với Nox Player
Bước 2: Tìm kiếm Liên Quân Mobile và lựa chọn
Cài đặt liên quân trên PC/Laptop với Nox Player
Bước 3: Tiến hành Cài đặt
Chơi liên quân mobile 2023 trên PC/Laptop với Nox Player
Bước 4: Mở game -> Đăng nhập và bắt đầu làm quen với giao diện mới của Liên Quân Mobile trên PC
Chơi liên quân trên PC/Laptop với Nox Player
Cài đặt nút điều khiển và bắt đầu trận đấu

Cách chơi Liên quân trên Laptop mượt không lag?

NoxPlayer được biết đến là một trình giả lập Android nhẹ, có khả năng chạy trên hầu hết các máy tính. Tuy nhiên, để có thể sử dụng NoxPlayer mà không bị giật, lag thì cấu hình máy tính của bạn tối thiểu phải như sau:

Hệ điều hành: Windows XP, Visa 7, 8 / 8.1 và Windows 10; Ram: 4GB trở lên

Để thích ứng với các dòng PC ngày nay, cấu hình đồ họa của tốc độ khung hình trong NoxPlayer luôn được đặt ở mức trung bình. Nhưng người chơi hoàn toàn có thể thay đổi các cài đặt mặc định này và hạ xuống mức tối thiểu. Điều này có thể tăng tốc trình giả lập NoxPlayer.

Cách chơi Liên Quân trên PC không cần tải về hoặc giả lập?

Nếu máy tính hoặc Laptop của bạn có cấu hình yếu không đáp ứng được yêu cầu của các trình giả lập như Bluestack, Nox Player nhưng vẫn muốn chơi LQ trên máy tính thì đừng lo. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách để có những trải nghiệm Liên Quân trên PC chỉ với duy nhất 1 lần tải xuống, không cần giả lập.

Phương pháp ở đây đó là sử dụng Wakuoo. Wakuoo được biết đến là một trong những nền tảng chơi game Android thông minh trên máy tính được đánh giá cao nhất hiện tại với tốc độ nhanh, trải nghiệm game mượt mà, vận hành ổn định, và dung lượng nhẹ hơn so với giả lập, thích hợp cho cả những máy tính có cấu hình thấp. Và hơn thế nữa, Wakuoo hỗ trợ tự động chuyển đổi sang Android 9 để có thể chơi được game 64bit.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là tải xuống Wakuoo về máy tính. Sau đó, hãy lựa chọn Liên Quân Mobile hoặc bất cứ tựa game gì mà bạn cảm thấy yêu thích để bắt đầu chơi. Link download tại đây nhé: https://vn.wakuoo.com/

Cách chơi Liên Quân trên Facebook?

Giờ đây bạn không phải lo máy yếu không chơi được vì tốn bộ nhớ, Liên Quân giờ đây đã có thể chơi trên Facebook, bạn không cần phải tải gì, cứ thế mà vào chơi thôi. Chơi Liên Quân Mobile không cần tải ngay trên Facebook, không cần giả lập cực kỳ dễ dàng với các thao tác sau.

Cách chơi liên quân trên Facebook

Chơi liên quân trực tuyến trên PC

Liên quân Lite trên Facebook

Viết một bình luận