Một số câu hỏi thường gặp khi chơi cờ tỷ phú?

1. Trong khi chơi tôi có được vay tiền người chơi khác hay không?

 TL: Không. Chỉ có ngân hàng mới có quyền cho mượn tiền

2. Một bộ cờ có thể có nhiều hơn 32 ngôi nhà không?

TL: Với mục đích đảm bảo cân đối cho trò chơi, một bộ cờ chỉ có 32 căn nhà và 12 khách sạn. Nếu không giới hạn số lượng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng phá sản của người chơi.

3. Người chơi có nên tự đặt ra luật chơi hay không?

TL: Một số người tự đặt thêm luật chơi cho mình, tuy nhiên Monopoly quốc tế của hãng Parker Brother thì các luật chơi riêng không được áp dụng.

4. Có khi nào ngân hàng hết tiền hay không?

TL: Ngân hàng sẽ không bao giờ hết tiền hay phá sản. Bản thân chủ nhân hàng có thể tự làm thêm tiền mới từ giấy trắng thông thường để duy trì nguồn tiền cung cấp cho bàn cờ.

5. Người chơi có cần phải đi hết một vòng bàn cờ rồi mới bắt đầu mua bất động sản hay không?

TL :Không. Bạn có thể bắt đầu mua bất động sản ngay từ ô đầu tiên bạn đi vào.

6. Khi vào ô : Free Parking” ( đậu xe miễn phí) tôi có được nhận tiền không?

TL: Không. Khi đi vào ô này bạn sẽ không được lãnh tiền và cũng không được nhận tiền.

7. Tôi có thể xây cả ba căn nhà trên cùng một khu đất hay không?

TL:  Không. Bạn phải lần lượt xây từng căn nhà, mỗi khu đất chỉ được xây lên một căn nhà, nếu muốn xây căn nhà khác bạn phải bán căn nhà cũ đi.

8. Có phải đợi đến lượt thì mới được mua nhà/ khách sạn không?

TL:  Không. Bạn có thể giao dịch, mua bán nhà mà không cần phải chờ đế lượt mình.

9. Tôi có được thế chấp một bất động sản của mình để đi mua một bất động sản khác, hoặc một căn nhà, một khách sạn khác không ?
TL: Có. Bạn được quyền thế chấp bất động sản của mình để mua nhà, khách sạn, hoặc một bất động sản nằm trong một lô đất khác.

Một số lưu ý khi chơi cờ tỷ phú Monopoly

– Khi bạn đang thế chấp một lô đất, bạn vẫn có thể thu tiền cho thuê nếu có khách đi chơi trúng vào một trong những khu còn lại ( chưa thế chấp) bởi về nguyên tắc bạn vẫn là chủ sở hữu lô đất đó.

– Khi có người chơi đi vào một trong số công ty chưa thế chấp của bạn ( bạn sở hữu cả 4 công ty đường sắt trên bàn cờ và thế chấp 1 trong số chúng), bạn vẫn có thể thu tiền thuê xe $200.

– Khi bạn rút trúng một thẻ yêu cầu bạn đi đến một nơi nào trên bàn cờ, nhớ di chuyển theo hướng tiến lên, không được lùi lại.

– Khi bạn nhận được lệnh “ sửa chữa cầu đường “ , khi đó bạn phải trả phí cho toàn bộ các nhà và khách sạn mình đang sở hữu trên bàn cờ.

 – Nếu bạn băng ngang qua ô “GO” sau khi bạn rút thẻ Community Chest và thẻ này yêu cầu bạn đi đến một vị trí nào trên bàn cờ, bạn được quyền lãnh lương $200 nếu trên thẻ không quy định điều gì ngược lại.

– Nếu bạn băng ngang qua ô “GO” xong bạn dừng tại một ô Community Chest hoặc Chance và rút thẻ thấy mình bị “Đi tù”, bạn vẫn được lãnh lương $200

– Thuế thu nhập 10% : đánh trên giá trị tổng tài sản. Tổng tài sản ở đây bao gồm : tiền mặt, bất động sản, nhà và khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *